Kích Thước Bàn Tròn 10 Người Bao Nhiêu Là Phù Hợp Cho Không Gian?

Gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức những món ăn ngon, trò chuyện vui vẻ và tạo không khí đầm ấm. Vì vậy, bàn cần cung cấp đủ chỗ ngồi cho mọi người mà không tạo cảm giác chật chội. Trong một ngôi nhà có khoảng 10 người thì kích thước bàn ăn sẽ rất lớn, việc lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người như thế nào cho phù hợp cũng mang đến cho bạn rất nhiều khó khăn. Hãy để Nội Thất ZUBU giải quyết giúp bạn vấn đề này, hãy cùng tham khảo kích thước bàn ăn tròn dành cho 10 người nhé!

Kích thước bàn tròn 10 người có đường kính bao nhiêu là phù hợp?

Đường kính bàn ăn tròn hợp lý sẽ giúp mọi người có thể thao tác thoải mái khi dùng bữa mà không bị chạm vào nhau. Tùy theo số lượng người ngồi mà bạn sẽ có được số đo tương ứng. Bàn ăn tròn dành cho 8 người có đường kính 140-160cm đủ rộng để mọi người có thể ngồi thoải mái.

Kích thước bàn tròn 10 người là bao nhiêu

Kích thước bàn tròn 10 người có đường kính khoảng 160-180cm thoải mái và lịch sự. Cần chú ý đến diện tích căn phòng đặt bàn ăn mà bố trí sao cho hợp lý để không chiếm diện tích, gây chật chội.

Vì khi ăn phải kéo ghế ra ngồi, chừa chỗ cho cử động nên phòng ăn phải rộng hơn đường kính của bàn. Bạn có thể tham khảo kích thước ô bàn theo hình trên.

Chiều cao của bàn tròn dành cho 10 người là bao nhiêu?

Chiều cao tiêu chuẩn của các mẫu bàn ăn hiện nay trên thị trường là 75cm. Đây là con số dựa trên nghiên cứu về chiều trung bình của người Việt Nam. Hãy để mọi người cùng ngồi xuống và thưởng thức bữa ăn một cách thoải mái nhất có thể. Ghế ăn sẽ có các kích thước cơ bản sau: chiều rộng từ 45-50cm, chiều sâu từ 42-45cm, chiều cao từ sàn đến mặt ngồi 45cm, chiều cao tựa lưng 35-45cm (tính từ mặt ngồi).

Các lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người

bàn tròn 10 người

Kích thước linh hoạt phù hợp với không gian

Để mẫu bàn ăn vừa tiện dụng, lịch sự cũng như tạo không gian ăn uống đẹp mắt, bạn có thể linh hoạt lựa chọn kích thước phù hợp. Bạn muốn có một bộ bàn ăn cho 10 người nhưng kích thước bàn ăn tròn cho 10 người quá lớn so với căn phòng, bạn có thể chọn kích thước bàn ăn cho 8 người nhưng vẫn bố trí được 10 ghế. Dù mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn nhưng sẽ mang đến không khí sum họp, gắn kết ấm áp.

Nếu bạn may mắn có được một nhà hàng lớn, bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về nó. Bàn ăn tròn lớn hơn tiêu chuẩn sẽ giúp mọi người giữ khoảng cách thoải mái trong khi dùng bữa. Kích thước bàn ăn lớn thể hiện sự tiện nghi, sang trọng của gia đình.

Nhưng kích thước không được quá lớn, vượt quá tiêu chuẩn. Khoảng cách quá xa đã làm mất đi không khí bữa cơm gia đình, lại càng thêm bất tiện khi đưa đón. Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn ăn có bàn xoay rất tiện dụng.

Chất liệu bền và đẹp

Sau khi chọn được kích thước bàn ăn tròn cho 10 người và 8 người phù hợp thì chất liệu cần được chú ý đến. Hầu hết khăn ăn tròn được làm bằng gỗ vì chúng chắc chắn và đẹp. Bạn có thể chọn bàn ăn bằng gỗ tự nhiên, vì đây là chất liệu quen thuộc với người Việt Nam nhất. Nó bền và chắc chắn, với vẻ ngoài thân thiện nhưng cổ điển, với các chi tiết điêu khắc nổi bật. Một số loại gỗ mặt bàn phổ biến như: gụ, sồi, gụ, thông, v.v.

Bàn gỗ công nghiệp dành cho 8 – 10 người cũng đang được ưa chuộng. Tuổi thọ có thể lên tới 10-15 năm, giá thành mềm hơn gỗ tự nhiên nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp của gỗ. Bởi vì nó là gỗ giả, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hoàn thiện và màu sắc hơn.

Để không gian ăn uống hiện đại và phong cách hơn, bạn có thể kết hợp với các chất liệu khác như mặt bàn kính, chân đá hoặc kim loại, ghế bọc da, nỉ.

Chọn điểm đặt hàng uy tín

Sau khi lựa chọn chất liệu và kích thước bàn ăn tròn cho 10 và 8 người thì việc chọn điểm mua là bước cuối cùng để có một chiếc bàn ăn gia đình như vậy. Bàn ăn dành cho 8-10 người hiếm khi có sẵn, vì vậy bạn sẽ cần tìm đến một công ty thiết kế nội thất uy tín để tạo ra bàn ăn lý tưởng cho mình. Lợi ích của việc tùy chỉnh là bạn có thể tùy chỉnh kích thước cũng như lựa chọn màu sắc mà mình thích.

Như vậy bạn đã biết kích thước bàn tròn 10 người và những lưu ý mà chúng tôi đưa ra cho bạn. Đối với một bàn ăn lớn như vậy, nên đặt thiết kế cấu trúc ngoại hình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *