Hướng Dẫn Cách Làm Bàn Học Bằng Giấy Carton, Thùng Giấy Đơn Giản Đẹp

Hôm nay hãy cùng nội thất ZUBU đi tìm hiểu và khám phá cách làm bàn học bằng giấy carton siêu dễ nhé. Với bộ bàn ghế handmade này sẽ là món đồ trang trí cho ngôi nhà rộng lớn của bạn. Nào, hãy cùng ZUBU bắt tay vào làm ngay thôi.

Chuẩn bị vật liệu làm bàn học bằng giấy carton

– Bìa Carton dày 1,5cm.
– Bìa cứng 4 lõi: đường kính 8cm, dài 25cm
– Bìa cứng màu trắng
– Cái khoan
– Sơn trắng
– Dụng cụ: bút, kéo, thước, keo dán, que nhọn.

chuẩn bị dụng cụ

Lưu ý: Ống giấy ở đây là lõi ống giấy cứng, dùng kéo cắt không được, bạn có thể dùng lõi ống giấy bọc nilon trong túi đựng rác, loại này rất cứng và có đường kính nhỏ hơn.

Cách làm bàn học bằng giấy carton đơn giản tại nhà

làm bàn học bằng giấy carton

Bước 1

– Đầu tiên, bạn cắt bìa carton thành 2 tấm hình chữ nhật: 30 x 58 cm để làm mặt bàn. Tiếp theo, bạn vẽ 4 hình tròn có đường kính 8 cm lên 4 góc của 2 tấm mặt bàn. Sau đó, dùng dụng cụ khoét 4 lỗ tròn theo 4 hình đã vẽ trên bàn.

Bước 2

– Tiếp theo, bạn vẽ 4 hình tròn có đường kính 8 cm lên 4 góc của 2 tấm mặt bàn. Sau đó, dùng dụng cụ khoét 4 lỗ tròn theo 4 hình đã vẽ trên bàn.

Bước 3

– Một lần nữa, bạn khoét 4 lỗ tròn trên mặt bàn thứ hai. Lưu ý: Vị trí của 8 lỗ tròn trên hai tấm ván để bàn phải trùng nhau.

Bước 4

 

– Cắt 8 hình tròn từ 2 mặt bàn, bạn cắt mép các hình tròn cho vừa bên trong 4 ống giấy.

Bước 5

– Tiếp theo, bạn cắt giấy trắng thành 16 hình tròn có kích thước bằng 8 hình tròn bìa carton. Bạn dán 2 tờ giấy trắng lên 2 mặt của 1 thùng carton.
– Tương tự như vậy, bạn dán 14 tờ giấy trắng lên trên 7 thùng giấy còn lại.

Bước 6

– Buộc 4 hình tròn vào 4 đầu ống giấy làm chân bàn.

Bước 7

– Dùng bút chì đánh dấu vị trí cách đầu ống giấy còn lại 8cm. Sau đó dán hình tròn bên trong theo vị trí đã được đánh dấu để tạo lỗ tròn cho bút, lọ nước …
– Có thể thay đổi các vị trí nông cạn khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng ống. Sau đó, sơn màu trắng bên ngoài 4 chân bàn và để khô.

Bước 8

– Cắt một rãnh nhỏ 2 x 20 cm dọc theo chiều dài trên mặt bàn thứ nhất để đựng máy tính bảng.

Bước 9

– Sau đó, bạn đặt tấm mặt bàn thứ nhất lên trên tấm mặt bàn thứ hai và rạch một dấu vuông nhỏ ở giữa tấm mặt bàn thứ hai để khoét lỗ.

Bước 10

– Bạn cắt 2 khe nhỏ 2 x 6 cm dọc theo hai cạnh chiều rộng của mặt bàn thứ nhất.

Bước 11

– Dùng mặt bàn thứ hai: vẽ hình chữ nhật 30 x 10cm ở giữa mặt bàn rồi sau đó kẻ những đường thẳng song song và cách nhau 2cm để tạo thành lưới các ô vuông nhỏ có cạnh 2cm.

Bước 12

– Bây giờ hãy dùng kim nhọn để tạo các lỗ ở các điểm giao nhau trên lưới hình chữ nhật đã vẽ.

Bước 13

– Sau đó, khi đặt máy tính, bạn dùng tuốc nơ vít nới rộng lỗ tròn để tạo lỗ thoát khí nóng.

Bước 14

– Chăm 4 đầu ống giấy để làm chân bàn vào 4 lỗ tròn ở trên tấm bìa bàn thứ hai. Lưu ý: Mặt bàn thứ nhất có thể đặt cách vòi phun 1,5cm.

Bước 15

– Cuối cùng, các bạn chỉ việc đặt bàn thứ nhất chồng lên trên bàn thứ hai.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm bàn học bằng giấy carton, thùng giấy . Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một bộ bàn ghế handmade cực xinh và độc đáo rồi. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm cho mình những bộ bàn ghế như thế này. Chúc may mắn ! ! !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *